vị trí hiện tại:trang đầu > Hiểu biết

乐动体育健身中心还行

Màu xanh lam được dự đoán sẽ soán ngôi màu hồng trong cuối năm nay. Ảnh: Instyle.

àusắcthaythếchohồ

Kể từ khi màu hồng xuất hiện trong những trang phục mang phong cách Barbiecore, các nhà thiết kế bắt đầu bổ sung tông tươi sáng, rực rỡ vào những items của mình.

àusắcthaythếchohồ

Đặc biệt, màu tím, đỏ tươi, cam và xanh lá được ưu tiên hơn các màu trung tính và có phần buồn bã trong tủ đồ.

àusắcthaythếchohồ

Trong đó, theo Instyle, các sắc thái đậm của màu xanh lam như xanh coban sẽ là xu hướng màu sắc cho mùa thu - đông năm 2022. Thậm chí, loạt màu này sẽ còn tiếp tục bùng nổ cho đến mùa xuân năm sau.

àusắcthaythếchohồ
thoi trang anh 1thoi trang anh 2
thoi trang anh 3

Tông màu cải thiện tâm trạng

àusắcthaythếchohồ

Theo nhà thiết kế Kiya Tomlin, không phải tự nhiên mà một màu sắc lại trở nên thịnh hành trong thời trang.

àusắcthaythếchohồ

“Màu sắc quần áo ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng. Nói một cách khác, trang phục tông màu sặc sỡ giúp chúng ta hồi phục cảm xúc sau những tác động của đại dịch 2 năm trước”, anh nói.

àusắcthaythếchohồ

Theo một nghiên cứu năm 2018 được công bố trên tạp chí Frontiers in Psychology, nhiều người thích lấp đầy không gian sống của họ bằng màu xanh lam, tím và xanh lá cây. Đây là các màu hấp thụ trực quan, đem lại cảm giác thoải mái nhất.

àusắcthaythếchohồ

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng màu sắc có thể chữa các bệnh về thể chất. Cụ thể, màu xanh lam có thể làm giảm huyết áp của người bệnh.

àusắcthaythếchohồ

Như vậy đã đủ lý do để bạn bổ sung ngay những món quần, áo, phụ kiện màu xanh để phối cùng nhau trong suốt mùa thu - đông này.

àusắcthaythếchohồ
thoi trang anh 4thoi trang anh 5
thoi trang anh 6

Màu xanh lam sẽ là xu hướng cho năm 2022-2023

àusắcthaythếchohồ

Xanh lam vốn không phải màu sắc mới. Tuy nhiên, có 3 sắc thái cụ thể của màu này được dự đoán sẽ là xu hướng trong thời gian tới: màu xanh sáng, xanh pastel và xanh coban đậm.

àusắcthaythếchohồ

Simon Spurr, nhà thiết kế thời trang tại Mỹ, cho biết sự gia tăng đột biến của màu xanh là sự phản ánh xu hướng thời trang đang nghiêng về những tông màu rực rỡ hơn.

àusắcthaythếchohồ

“Màu sắc càng nổi bật, càng chứng tỏ tinh thần tốt, phấn chấn, thoải mái", ông nói với Instyle.

àusắcthaythếchohồ

Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng sự gia tăng đột biến của màu xanh coban đậm là do được truyền cảm hứng từ “International Klein”- đây là một thuật ngữ chỉ màu xanh lam đậm được pha trộn bởi nghệ sĩ người Pháp Yves Klein.

àusắcthaythếchohồ
thoi trang anh 7thoi trang anh 8
thoi trang anh 9

Màu xanh thay thế hồng

àusắcthaythếchohồ

Các nhà thiết kế cho rằng màu xanh lam khó có thể vượt qua cái bóng của sắc hồng - màu tạo nhiều tiếng vang nhất năm 2022. Tuy nhiên, họ đồng thuận cho rằng màu xanh sẽ ngang hàng với sự phổ biến của các trang phục màu đỏ.

àusắcthaythếchohồ

Lorna Jane Clarkson, nhà thiết kế thời trang, cho rằng những trang phục màu xanh lam mang lại sự sống động tương đương màu hồng, nhưng dễ mặc và dễ phối đồ hơn.

àusắcthaythếchohồ

“Chúng tôi dự đoán thị trường thời trang cao cấp sẽ biến tông màu này trở nên phù hợp với những chiếc áo khoác ngoài hiện đại trong suốt mùa thu - đông.

àusắcthaythếchohồ

Tôi không dám khẳng định xu hướng này sẽ kéo dài trong bao lâu, thời trang thường rất khó đoán. Nhưng hiện tại, những items màu xanh vẫn là thứ bạn nên sở hữu nếu muốn trở nên thời thượng hơn", bà nói thêm.

àusắcthaythếchohồ

Mất chất riêng khi luôn chạy theo mốt

Bạn hoàn toàn có khả năng tự định hình cách ăn mặc riêng mà không cần sự trợ giúp từ nhà thiết kế hoặc người chuyên nghiệp.

àusắcthaythếchohồ

17:36 30/10/2022

àusắcthaythếchohồ

Chia sẻ với: